சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இரத்தத்தில் சர்க்கரையை அதிகரிக்கின்றன. இதன் காரணமாக உடல் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க கூடுதல் இன்சுலின் உற்பத்தி செய்கிறது. இன்சுலின் என்பது கொழுப்பு சேமிப்பு ஹார்மோன் ஆகும். இது இரத்த ஓட்டத்தில் இன்சுலின் அளவு அதிகரிக்கும் போது கார்போஹைட்ரேட்டுகளை கொழுப்பாக மாற்றுகிறது. இது பிட்டம், தொடைகள், வயிறு மற்றும் இடுப்பு போன்ற உடலின் மற்ற பகுதிகளில் கொழுப்பை சேமிக்கிறது.
இதையும் படிங்க: Diabetes Diet: இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த 7 காலை உணவு விருப்பங்கள்
Bạn đang xem: Diabetes Foods: சர்க்கரை நோயாளிகள் தொடக்கூடாத உணவுகள்.!
இறைச்சியின் கொழுப்பு
பன்றி இறைச்சி, மாட்டிறைச்சி, பன்றிக்கொழுப்புடன் தயாரிக்கப்பட்ட பீன்ஸ் போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை சிறிய அளவில் சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோயை அதிகரிக்கும். அவை பல தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களைக் கொண்டிருக்கலாம் மற்றும் பல ஆய்வுகளில் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
Xem thêm : विटामिन डी की कमी – Vitamin D Deficiency in Hindi
நீரிழிவு நோயாளிகள் இறைச்சியிம் விலா எலும்புகள் மற்றும் இறைச்சியின் மற்ற கொழுப்பு வெட்டுக்கள், தோலுடன் கூடிய கோழி இறைச்சி, ஆழமான வறுத்த மீன் போன்றவற்றையும் தவிர்க்க வேண்டும். அத்தகைய உணவை கோழி, சூரை அல்லது கடின வேகவைத்த முட்டைகள் போன்ற மெலிந்த, அதிக இயற்கையான புரத விருப்பங்களுடன் மாற்றலாம்.
முழு கொழுப்பு பால் பொருட்கள்
முழு கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களில் முதன்மையாக நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் அதிக கலோரிகள் உள்ளன. இது உடல் பருமன் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. ஒருவர் முழு கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களை குறைந்த கொழுப்பு அல்லது பாதாம் அல்லது சோயா பால் போன்ற பால் அல்லாத பாலுடன் மாற்றலாம்.
உலர்ந்த பழங்கள்
Xem thêm : विटामिन की कमी से कौन सा रोग होता है? देखें विटामिन के स्रोत
உலர்ந்த பழங்களில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது மற்றும் ஒருவரின் பசியையும் இனிப்புப் பற்களையும் திருப்திப்படுத்தும். துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவை சில நேரங்களில் நிறைய சர்க்கரையுடன் நிரம்பியுள்ளன. 43 கிராம் திராட்சையின் ஒரு சிறிய பெட்டியில் 25 கிராம் சர்க்கரையும், 50 கிராம் பேரிச்சம்பழத்தில் 25 கிராம் சர்க்கரையும் உள்ளது. எனவே, இந்த உலர்ந்த பழங்கள் விரைவான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிக்காக ஆப்பிள் அல்லது வாழைப்பழங்கள் போன்ற புதிய பழங்களுடன் மாற்றப்படலாம்.
சர்க்கரை பானங்கள்
நீரிழிவு நோயாளிகள் வழக்கமான சர்க்கரை பானங்கள் அல்லது சர்க்கரை கொண்ட டயட் சோடாவை தவிர்க்க வேண்டும். செயற்கை இனிப்புகள் மற்றும் பாதுகாப்புகளையும் தவிர்க்க வேண்டும். பழச்சாறுகளுக்கு பதிலாக, பழங்களை முழுவதுமாக சாப்பிட முயற்சிக்கவும்.
குறிப்பு
நீரிழிவு நோயில் என்ன உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதைப் புரிந்துகொள்வது, உங்களுக்கு எந்த உணவுகள் நல்லது என்பதை அறிவது போலவே முக்கியமானது. உங்கள் உடல்நலம் மற்றும் உணவு முறை குறித்து ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
Image Source: Freepik
Nguồn: https://nanocms.in
Danh mục: चिकित्सा